A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tầm soát ung thư - thói quen "cứu" mạng sống của chính bạn

Tầm soát ung thư được coi là thói quen hiện đại giúp mỗi người tránh được bản án tử hình từ căn bệnh nguy hiểm. Không ai có thể biết được mức độ quan trọng của biện pháp này, hãy lắng nghe những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tầm soát ung thư sớm giúp người bệnh chuẩn đoán và sớm có biện pháp điều trị căn bệnh ung thư, mang đến cơ hội sự sống cao hơn so với những người phát hiện muộn. Ngày nay, càng ngày càng có nhiều người thực hiện biện pháp này để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Tại sao nên tầm soát ung thư?

Theo cuộc điều tra của tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam đang ở top 2 sau 50 nước có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao. Mỗi năm nước ta có khoảng hơn 100.000 người chết vì căn bệnh ung thư.

Người Việt Nam chưa đề cao vai trò của khám tầm soát ung thư sớm mà chỉ đến khi cơ thể có những biểu hiện và triệu chứng bất thường mới đi khám. Thường thì lúc đó, bệnh đang trong phát triển mạng hoặc dã di căn sang các cơ quan khác. Do đó thời gian kéo dài trên 5 năm là cực kì thấp. Dù nền y khoa hiện đại hiện nay phát triển nhưng chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển chậm lại cửa tế bào ung thư, chưa có loại thuốc đặc trị.

Vai trò của việc tầm soát ung thư

Vai trò của việc tầm soát ung thư tổng quát cực kì quan trọng đối với chúng ta để bảo vệ sức khỏe và sự sống. Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư, nhưng đôi khi sự xuất hiện và phát triển của bệnh ngấm ngầm nên không ai để ý.

Nếu được phát hiện sự bất thường trong phân tử hay tế bào thì việc điều trị bệnh khỏi hoàn toàn hoặc kéo dài tuổi thọ lên đến 10 năm là có thể. Đặc biệt những người có người thân trong gia đình đã có tiền sử mắc bệnh và di truyền thì càng phải chú ý và thận trọng hơn. 

Phương pháp tầm soát ung thư 

Với nền khoa học hiện đại ngày nay, việc sử dụng các phương pháp xét nghiệm, chuẩn đoán và thăm dò hình ảnh sẽ cho kết quả tầm soát ung thư chính xác. 

Có 6 xét nghiệm tầm soát ung thư hiện nay đang được áp dụng: xét nghiệm máu- đặc biệt AFP, xét nghiệm nước tiểu và phân, xét nghiệm sinh hóa Pap, xét nghiệm virus HPV, sinh thiết và xét nghiệm chức năng khác.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage