A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dấu hiệu ung thư từ nốt ruồi rất nguy hiểm, di căn nhanh bạn cần biết

Khi nốt ruồi to lên, đau, đổi màu sắc và dễ chảy máu thì người bệnh nên nghĩ cảnh giác và đến bệnh viên khám ngay bởi đó rất có thể là biểu hiện của bệnh ung thư da.

Nốt ruồi thay đổi màu sắc, hình dạng hãy nghĩ ngay tới ung thư

Rất ít người để ý đến dấu hiệu bệnh ung thư từ nốt ruồi đặc biệt khi thấy có những vết lạ trên da, nhiều người thường lầm tưởng đó chỉ là nốt ruồi hoặc vết bớt bình thường nên chủ quan không đi khám sớm.

Ung thư từ nốt ruồi là loại bệnh cực kỳ nguy hiểm, phát triển nhanh, di căn nhanh. Loại này gây ung thư thứ phát ở gan, xương, phổi, não, hệ thống hạch...

Theo bác sĩ ung thư từ nốt ruồi thường bắt đầu từ u kích thước nhỏ, không ngứa, không đau nên người dân ít để ý. Tuy nhiên, trong thực tế thì quá trình phát triển, loại u này có thể gây viêm nhiễm, loét, hoại tử và phá hủy tổ chức tại chỗ. Trường hợp biến chứng nặng, u này có thể gây mất ngón tay, chân, miệng, mắt, mũi... tùy vào những vị trí mà khối u xuất hiện.

Các dấu hiệu cần cảnh giác

- Thay đổi bất thường trên da: các sắc tố có từ trước tự nhiên to bất thường, ngứa, đau, dễ chảy máu đó là cảnh báo về ung thư hắc tố, một loại của ung thư da.
- Nốt ruồi đó có cái cũ và có cái mọc mới, tự nhiên to lên nhanh, đau dấm dứt, ngứa, to nhanh nếu chạm vào thì dễ chảy máu.


- Xuất hiện nốt ruồi không có màu giống với những nốt ruồi khác thường thấy trên da, mà lại có các màu như nâu, đen, xanh đậm, trắng hay đỏ đều đáng nghi ngờ.
- Nếu trên da có nhiều nốt ruồi khác màu, khác hình dạng, chỗ đậm, chỗ nhạt thì nguy cơ ung thư rất cao.
- Trên da nổi u, cục nhìn như nốt ruồi hoặc xuất hiện các mảng màu da bất thường, có dấu hiệu lan ra, phát triển theo thời gian, sờ thấy cứng, rát

Nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời ngay từ lúc nốt ruồi bắt đầu chuyển sang ác tính thì tỷ lệ khỏi bệnh khá cao. 

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.
​​​​​


Dịch Covid-19 đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, do vậy bạn cần chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân và cả gia đình bằng những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ tốt nhất. HR247, Dr.ViVi và Dr.KuKa đều là những ứng dụng miễn phí, đồng hành bên bạn không chỉ trong mùa dịch Covid-19 mà còn mãi mãi về sau.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Phúc An (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage