A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ung thư vú - những cảnh báo sớm của bệnh cần ghi nhớ ngay

Bên cạnh ung thư cổ tử cung thì ung thư vú là một nỗi lo rất lớn đối với các chị em phụ nữ. Vậy ung thư vú là gì? Dấu hiệu để nhận biết căn bệnh ung thư vú ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ung thư vú là gì?

Bộ phận vú của người nữ có những tuyến tạo sữa, ống dẫn sữa, mô mỡ và núm vú. Khi có sự tăng sinh bất thường quá mức của bất kì cấu trúc nào kể trên thì đều dẫn đến ung thư vú. Ung thư vú chính là loại ung thư thường gặp đứng thứ hai trên toàn thế giới.

Những yếu tố dễ phát sinh ung thư vú hơn, đó là:

- Lớn tuổi
- Trong gia đình từng có người thân bị ung thư vú, ung thư buồng trứng
- Có kinh sớm hoặc mãn kinh muộn
- Béo phì
- Sinh con trễ, không cho con bú hoặc hiếm muộn
- Lạm dụng bia, rượu hoặc hút thuốc lá


- Môi trường sống có nhiều chất độc hại, ô nhiễm, phóng xạ.

Dấu hiệu của bệnh ung thư vú

- Nổi cục u
Dấu hiệu thường gặp nhất là sờ được cục u ở vú. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện sớm dấu hiệu này nếu thường xuyên sờ nắn kiểm tra vú của mình. Đừng để khi khối u nhìn được bằng mắt thường rồi mới phát hiện ra.
- Đau vú
Đừng chủ quan với cảm giác đau. Đôi khi nó là dấu hiệu ung thư vú duy nhất mà bạn có thể cảm nhận được .
- Dịch tiết ở núm vú
- Tụt núm vú vào trong. 
- Thay đổi màu sắc da ở vú
Đây là một dấu hiệu ung thư vú khác có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đôi khi vùng da có thể bị nhăn nhúm, có nếp gấp. Có thể xuất hiện một số mụn nước trên da
- Nổi cục ở nách


Dấu hiệu ung thư vú đôi khi không chỉ xuất hiện ở vú mà gặp ở vùng lân cận. Hạch vùng nách là địa điểm ưa thích của các tế bào ung thư vú. Vì vậy khi hạch nách sưng to do tế bào ung thư di căn tới thì có thể sờ thấy được .

Những dấu hiệu ung thư vú hoàn toàn có thể phát hiện sớm. Khả năng chữa trị ung thư trong giai đoạn sớm là rất tích cực. Hi vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân. 

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.
​​​​
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Phúc An (Tổng hợp)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage