A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu ung thư buồng trứng khi quan hệ tình dục

Ung thư buồng trứng là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ, tuy nhiên bệnh khó phát hiện sớm, do buồng trứng nằm sâu ở trong khung chậu nhỏ. Đau vùng bụng, xương chậu và đau khi quan hệ tình dục là những dấu hiệu cảnh báo có thể chị em đang mắc phải căn bệnh ung thư buồng trứng.

Đa số người mắc ung thư buồng trứng phát hiện ra bệnh khi đã ở giai đoạn muộn. Ở giai đoạn đầu bệnh tiến triển âm thầm, dễ bị bỏ qua hoặc dễ nhầm sang các bệnh đường tiêu hoá.

Những người có người thân trong gia đình (có mẹ, chị, em) bị ung thư buồng trứng, ung thư vú, đại tràng… thì sẽ nguy cơ mắc bệnh cao hơn những phụ nữ khác. Ngoài ra, phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh (trên 50), phụ nữ sinh con ở độ tuổi đã ngoài 30 hoặc mất khả năng sinh sản, người hút thuốc lá, ăn nhiều chất béo, lười vận động… cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao.

Dấu hiệu bệnh:

- Khó chịu hoặc đau ở vùng bụng (ấm ách, khó tiêu, căng trướng bụng...)
- Buồn nôn, tiêu chảy, táo bón hoặc đi tiểu thường xuyên
- Kém ăn
- Cảm thấy đầy bụng ngay cả sau bữa ăn nhẹ
- Tăng hoặc giảm cân không rõ lý do
- Chảy máu âm đạo bất thường.

Trong số các dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng, chị em phải đặc biệt chú ý đếu các cơn đau lưng, đau vùng bụng dưới vùng chậu, đau khi quan hệ tình dục. Theo các nghiên cứu, những phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng thường bị đau trong quá trình quan hệ tình dục. Cơn đau xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái của khung xương chậu. 

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage