A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự khác nhau của khối u ác tính và khối u lành tính

Chúng ta vẫn thường nghe tới khối u ác tính và khối u lành tính nhưng liệu đã hiểu rõ về chúng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình nhé!

Mỗi tế bào cũng có một tuổi thọ nhất định, sau một số chu kỳ sinh sản và thời gian hoạt động theo chức năng, tế bào đi vào quy trình chết định sẵn. Khi một tế bào già chết đi, một tế bào non ra đời thay thế cả vị trí trong không gian và chức năng, khi đó không xuất hiện khối u.

Một số trường hợp, tế bào già không chết đi tế bào mới vẫn được sinh ra các tế bào mới vẫn có chức năng như tế bào sinh ra nó khi đó khối u lành xuất hiện đó là kết quả của quá trình đột biến gen trong u lành.

Khối u lành tính là gì?

Nếu các tế bào trong khối u là tế bào bình thường, nó được coi là lành tính. Khối u này sẽ không xâm nhập các mô lân cận hoặc lan rộng đến khu vực khác của cơ thể. 

Khối u lành tính thường có ranh giới rõ ràng nên dễ loại bỏ triệt để, ít tái phát. Trong một số trường hợp, u có thể tái phát, nhưng chỉ tái phát tại vị trí ban đầu.

Khối u ác tính là gì?

Khối u ác tính hay còn gọi là ung thư, có tốc độ phát triển rất nhanh, và có khả năng xâm nhập, lây lan sang các mô lân cận và các cơ quan xa chính là di căn, thông qua hệ thống máu và hạch bạch huyết. 

Ung thư có thể xảy ra bất cứ nơi nào trong cơ thể, vì khối u ác tính có thể lây lan nhanh chóng nên điều trị triệt để rất khó khăn, tỷ lệ tái phát cao nếu như phát hiện muộn. Không những vậy điều trị nếu không kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage