A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều trị ung thư ruột bằng phương pháp xâm nhập vết thương nhỏ

Bên cạnh 3 phương pháp điều trị ung thư ruột được nhiều người biết đến đó là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, còn có một phương pháp nữa đó là xâm nhập các vết thương nhỏ.

1.Liệu pháp miễn dịch sinh học: liệu pháp miễn dịch sinh học có các ưu điểm như không làm tổn thương đến cơ thể, không đau và không cần nhập viện, có thể làm giảm các tác dụng phụ cho bệnh nhân ung thư ruột do hoá trị và xạ trị đem lại, và còn có thể nâng cao khả năng miễn dịch và chất lượng sống cho bệnh nhân, và phương pháp này phù hợp với tất cả các bệnh ung thư khác.

2.Điều trị bằng Đông y: điều trị ung thư ruột bằng Đông y có thể cải thiện các triệu chứng, nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân, làm giảm các tác dụng phụ của hoá trị và xạ trị, nâng cao hiệu quả điều trị ung thư ruột.

 3.Liệu pháp điều trị gen trúng đích: liệu pháp điều trị gen trúng đích có thể dựa vào sự khác biệt của các khối u để đưa ra các loại thuốc điều trị tương ứng, sau khi thuốc vào trong cơ thể bệnh nhân sẽ tự động đi đến vị trí tế bào ung thư và phát huy tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tổ chức khoẻ mạnh xung quanh khối u. So với các phương pháp điều trị truyền thống, thì liệu pháp điều trị gen trúng đích chính xác và hiệu quả điều trị tốt hơn và an toàn hơn.

Ung thư ruột uy hiếp nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, một khi đã mắc bệnh thì cần nhanh chóng tiến hành điều trị, nhưng phương pháp điều trị ung thư ruột rất đa dạng, bệnh nhân cần lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với mình. Để biết phương pháp nào phù hợp, người bệnh cần chẩn đoán căn bệnh và thăm khám tình trạng sức khỏe của mình tại các cơ sở ý tế gần nhất.

Kiểm tra thường xuyên có thể giúp phát hiện các polyps hoặc ung thư đại trực tràng sớm. Có thể thực hiện một số xét nghiệm khác nhau. Xét nghiệm hóa miễn dịch phân (FIT) là xét nghiệm được khuyến nghị do sự nhanh chóng và thuận tiện để phát hiện giai đoạn đầu của ung thư đại trực tràng.

- Xét nghiệm hóa miễn dịch phân (FIT)

Đây là một xét nghiệm đơn giản, thực hiện phân tích phân của người được xét nghiệm để phát hiện máu. Máu ẩn trong phân có thể không có màu đỏ, và chỉ có thể được nhận biết bằng xét nghiệm sàng lọc.

Bạn nên đi kiểm tra xét nghiệm mỗi năm một lần.

Nội soi đại tràng chậu hông bằng ống soi mềm

Quy trình này kiểm tra lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng bằng một ống soi mềm, phát sáng, ngắn.

- Nội soi đại tràng

Để nội soi đại tràng, các chuyên gia sẽ sử dụng ống soi mềm phát sáng dài hơn. Cho phép kiểm tra toàn bộ đại tràng. Mức độ nghiêm trọng của ung thư đại trực tràng được xác định theo giai đoạn của bệnh và mức độ lan rộng của ung thư.

Phúc An (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage