A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ung thư vú: ăn sữa chua có thể giúp xây dựng hệ vi sinh vật tự nhiên

Đối với mỗi năm phụ nữ cho con bú, nguy cơ phát triển ung thư vú trung bình giảm 4,3% . Vú, giống như ruột, có hệ vi khuẩn của riêng nó và việc cho con bú sẽ thay đổi các loại vi khuẩn tạo nên nó. Những hệ vi sinh thường trú này giúp ngăn chặn vi khuẩn có hại và giúp sửa chữa lớp niêm mạc trong ống dẫn sữa.

Những thay đổi này đối với hệ vi sinh từ việc cho con bú có thể là những gì bảo vệ chống lại ung thư vú. Và có thể có những cách khác để thay đổi hệ vi sinh của vú để bảo vệ khỏi ung thư.

Khi nhóm của chúng tôi so sánh kết quả của các nghiên cứu khác nhau trên tổng số hơn 1,5 triệu người, chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng ăn sữa chua có liên quan đến việc giảm ung thư vú. Điều này khiến chúng ta tin rằng bằng cách ăn sữa chua tự nhiên, chúng ta có thể thúc đẩy một hệ vi sinh vật - bộ gen tập thể của tất cả các vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn, cần thiết cho khả năng miễn dịch của cơ thể - giúp ngăn ngừa phát triển ung thư vú.

Các ống dẫn sữa được lót bởi một lớp tế bào bảo vệ, chúng phân chia và tái tạo để sửa chữa bất kỳ tổn thương nào . Lớp niêm mạc bị tổn thương có thể do chấn thương hoặc viêm nhiễm, nhưng các tế bào cũng chết vì già và phải được thay thế . Hệ vi sinh của vú ảnh hưởng đến tốc độ phân chia và chết của các tế bào bảo vệ này - và do đó, có lẽ cũng là nguy cơ phát triển ung thư vú của bạn.

Chúng ta đã biết rằng một số vi khuẩn như Fusobacterium nucleatum , là một phần của hệ vi sinh miệng, và Helicobacter pylori , được tìm thấy trong hệ vi sinh của dạ dày, cũng có thể gây viêm, làm tăng sự phân chia tế bào. Khi những vi khuẩn này làm cho các tế bào phân chia thường xuyên hơn, trong một thời gian dài, điều này làm tăng nguy cơ ung thư ở các cơ quan như ruột kết và dạ dày. Một kịch bản tương tự có thể xảy ra ở vú , điều này sẽ giải thích mối tương quan giữa việc cho con bú và giảm nguy cơ ung thư vú.

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ có lợi cho người mẹ. Sữa mẹ có chứa và hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn lên men đường lactose có lợi, chiếm ưu thế trong hệ vi sinh của trẻ, bảo vệ chúng khỏi vi trùng. Ngoài ra còn có nhiều loại vi khuẩn khác trong sữa mẹ, bao gồm cả vi trùng với liều lượng thấp, sẽ rèn luyện hệ thống miễn dịch và giúp bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi nhiễm trùng. Việc đào tạo hệ thống miễn dịch này cung cấp sự bảo vệ - và cũng mở rộng để ngăn ngừa ung thư. Đây là trường hợp cho đến tuổi trưởng thành.

Sữa chua sống có chứa vi khuẩn lên men lactose có lợi thường thấy trong sữa. Chúng tương tự như hệ vi sinh có trong vú của những bà mẹ đã cho con bú . Ăn các loại thực phẩm như sữa chua, pho mát và kefir, có lợi cho sự tồn tại của vi khuẩn sẽ thúc đẩy sự phát triển của chúng và tăng cường vai trò bảo vệ của chúng bên trong cơ thể.

Tiếp xúc với những vi khuẩn có lợi này cũng giúp các tế bào miễn dịch nhận ra các tế bào bị tổn thương có thể chuyển thành ung thư. Nó thực hiện điều này bằng cách tác động đến các thụ thể và tín hiệu hóa học mà các tế bào miễn dịch phát ra , có nghĩa là sau đó chúng có thể tiêu diệt và loại bỏ các tế bào bị tổn thương trước khi ung thư phát triển. Nhiều phương pháp điều trị ung thư mới khai thác hệ thống miễn dịch cũng dựa vào một số loại vi khuẩn hiện diện trong hệ vi sinh vật .

Lợi ích của việc ăn sữa chua cũng có thể bảo vệ chống lại các loại ung thư khác. Vi khuẩn và các tế bào miễn dịch có thể di chuyển đến các vị trí xa ruột, vì vậy ăn sữa chua sẽ bảo vệ toàn bộ cơ thể. Vi trùng, chẳng hạn như những vi trùng gây bệnh nướu răng, không chỉ góp phần vào sự phát triển của ung thư miệng mà còn cả ung thư thực quản, ruột kết, tuyến tụy, tuyến tiền liệt và vú. Vì vậy vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Dù sao đi nữa, mặc dù chúng ta có lý do chính đáng để tin rằng ăn sữa chua có thể bảo vệ khỏi việc phát triển ung thư vú, nhưng vẫn cần phải nghiên cứu thêm, đặc biệt là để tìm ra tầm quan trọng của điều này khi kết hợp với các yếu tố chế độ ăn uống và lối sống khác. Một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm sữa chua không chứa nhiều đường, rất quan trọng cho sức khỏe và sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật, bao gồm cả ung thư.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage