A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cân trong thời kỳ mãn kinh rất nguy hiểm và thậm chí có thể gây ung thư

Tăng cân sau mãn kinh? Hãy đứng dậy và bắt đầu hành động vì lợi ích của chính bạn.

Đó là một hiện tượng phổ biến ở phụ nữ tăng kg trong thời kỳ mãn kinh do sự mất cân bằng nội tiết tố, đặc biệt là lượng estrogen thấp. Đó là estrogen ảnh hưởng đến sự phân bố chất béo trong cơ thể. Trên thực tế, hormone này có nhiệm vụ chuyển đổi chất béo dự trữ thành năng lượng có sẵn trong khi nghỉ ngơi hoặc trong khi cơ thể hoạt động. Với estrogen thấp, cơ thể có xu hướng tích trữ nhiều chất béo hơn, đặc biệt là ở vùng bụng. Ngoài ra, quá trình trao đổi chất của bạn bị lùi lại do giảm estrogen, khiến cơ thể bạn chậm chạp và dễ tăng cân.

Tuy nhiên, bạn không thể đổ lỗi cho thời kỳ mãn kinh làm cho vòng eo ngày càng tăng của bạn và không làm gì để khắc phục vì tăng cân trong thời kỳ mãn kinh có thể gây nguy hiểm cho bạn. 

Nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy phụ nữ bị béo bụng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch , tử vong do CVD và đột quỵ cao hơn. Chỉ số khối cơ thể và mỡ bụng tăng lên sau thời kỳ mãn kinh có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tim mạch của phụ nữ. Phần đáng sợ nhất là nó làm tăng một s khả năng tử vong do CVD theo cấp số nhân. 

Nó làm cho một người dễ bị kháng insulin

Ở phụ nữ sau mãn kinh, tăng nhạy cảm với insulin làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, CVD và ung thư. Kháng insulin có liên quan trực tiếp đến việc tăng chỉ số BMI, có xu hướng tăng trong thời kỳ mãn kinh với nhiều cân nặng ở vùng bụng.

Nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú

Nguy cơ ung thư vú tăng cao nhất ở phụ nữ sau mãn kinh với BMI cao hơn và béo bụng. Vì béo bụng do lượng estrogen thấp làm tăng kháng insulin, điều này làm cho các tuyến vú tiếp xúc với nhiều chất gây ung thư trong cơ thể có thể làm tăng một số khả năng bị ung thư vú.

Bạn có thể làm gì?

Cố gắng tránh tăng cân quá mức sau thời kỳ mãn kinh. Duy trì trong phạm vi BMI khỏe mạnh của bạn có thể giúp bạn tránh được những nguy cơ sức khỏe này. Để bắt đầu, hãy bắt đầu với đi bộ nhanh hoặc tham gia một phòng tập thể dục. Hãy nhớ rằng, với những rắc rối về nội tiết tố, bạn sẽ cần nỗ lực nhiều hơn để duy trì cân nặng so với những gì bạn cần làm trong thời kỳ tiền mãn kinh. Vì vậy, hãy nhất quán với thói quen tập luyện của bạn.

Hãy cẩn thận với chế độ ăn uống của bạn. Hãy chú ý bao gồm ít nhất năm phần trái cây và rau và tránh các bữa ăn chế biến sẵn và ăn liền. Ngoài ra, nước trái cây có đường và rượu có thể làm tăng cân và phá hoại kế hoạch giảm cân của bạn. Vì vậy, hãy an toàn.

Hãy thử tập yoga. Một số bài tập và asana trong yoga giúp truyền sức mạnh và đối phó với tâm trạng thất thường sau thời kỳ mãn kinh, giúp kiểm soát cơn đói và giữ cho cân nặng của bạn ở mức ổn định. Dưới đây là cách yoga có thể giúp đối phó với các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

Suy nghĩ. Thông thường, căng thẳng và lo lắng khiến phụ nữ khó đạt được mục tiêu giảm cân và giữ được động lực. Thiền có thể mang lại sự tĩnh lặng và bình yên cho tâm hồn-thể xác-tâm hồn và giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage