A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẹo phát hiện và phòng ngừa ung thư gan sớm

Các yếu tố nguy cơ là lý do làm tăng khả năng mắc ung thư gan , do đó, việc phòng ngừa từ các yếu tố này cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư gan. Phòng ngừa ung thư gan không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được nhưng những thay đổi đơn giản trong cuộc sống hàng ngày có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.
 

Bài đăng ở đây cung cấp các mẹo để phát hiện ung thư gan, các triệu chứng sớm và Phòng ngừa.

Phát hiện ung thư gan

Bệnh ung thư này không có nhiều triệu chứng cụ thể, tuy nhiên, nó có thể được phát hiện bằng cách kiểm tra thường xuyên và thận trọng với một số triệu chứng bất thường có thể bao gồm:

- Giảm cân mà không cần nỗ lực


- Giảm cảm giác thèm ăn hoặc cảm giác no ngay cả sau khi ăn rất nhỏ
- Buồn nôn và ói mửa
- Suy nhược, mệt mỏi dai dẳng

Phòng chống ung thư gan

1. Hạn chế uống rượu
Từ bỏ hoàn toàn rượu bia là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa ung thư gan. Tuy nhiên, nếu không thể bỏ thuốc lá, giảm lượng tiêu thụ cũng có thể hữu ích.

Các bác sĩ đã khuyến nghị một số giới hạn hàng ngày đối với rượu:

- Nam giới: 3-4 ly 30 ml mỗi ngày.
- Phụ nữ: 2-3 ly 30 ml mỗi ngày.

2. Phòng ngừa viêm gan B và C

Viêm gan C là căn bệnh liên quan trực tiếp đến ung thư gan nên việc phòng tránh bệnh là cần thiết. Viêm gan có thể lây lan do sử dụng thuốc hoặc tiêm bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng của bệnh không rõ ràng, tuy nhiên, nó có thể được ngăn ngừa bằng cách thận trọng với các loại thuốc, tiêm hoặc bất kỳ chất nào khác có thể lây lan nhiễm trùng.

3. Phòng chống hóa chất gây ung thư

Khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với các hóa chất như asen hoặc aflatoxin. Một số quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ đã hạn chế việc cho phép sử dụng hóa chất, tuy nhiên, có một số nơi trên thế giới, asen hóa học rất phổ biến và có thể dễ dàng tìm thấy trong nước uống. Do đó việc uống nước an toàn là quan trọng.

4. Chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục

Những người đang mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường hoặc huyết áp nên bắt đầu quan tâm đến chế độ ăn uống và thể chất vì những bệnh này rất có thể đóng vai trò là yếu tố nguy cơ gây ung thư gan . Nên tránh thức ăn béo và tập thể dục thường xuyên.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage