A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

4 bệnh viện đầu tiên cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân ung thư biểu mô

Hiện nay đã có 4 bệnh viện thực hiện cấp thuốc miễn phí cho các bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) và ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển (RCC).

Các bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan, thận có cơ hội được tiếp cận với các loại thuốc điều trị tốt hơn, được hỗ trợ chi phí chữa bệnh nhờ vào chương trình do Quỹ Ngày mai Tươi sáng, thành viên Hiệp hội Kiểm soát Ung thư Thế giới (UICC) phối hợp cùng Bayer SEA thực hiện.

Hiện nay, mới chỉ có các bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan (HCC), ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển (RCC) có chỉ định sử dụng thuốc điều trị và được nhận thuốc miễn phí cho các đợt tái khám lần thứ 2, 4, 6, 8… Giai đoạn một, chương trình triển khai tại 4 bệnh viện gồm viện K, Bạch Mai, Đại học Y Dược TP HCM và Chợ Rẫy. Trong giai đoạn hai, chương trình sẽ mở rộng tại nhiều bệnh viện và trung tâm y khoa khác trên cả nước.

Theo thống kê của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) cho thấy, ung thư gan, ung thư thận ở Việt Nam xếp thứ 5 toàn cầu. Trong đó nam cao hơn nữ và xếp thứ 3 thế giới (sau Mông Cổ và Lào). Ước tính mỗi năm, Việt Nam có khoảng 22.000 ca mắc mới ung thư gan. Vì vậy, chương trình này sẽ giúp đỡ nhiều cho bệnh nhân trong cuộc chiến chống lại ung thư. 

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Song Huy - Phó giám đốc Trung tâm Ung Bướu, Trưởng khoa u gan Bệnh viện Chợ Rẫy, mỗi năm bệnh viện tiếp nhận khoảng 3.000-3.500 ca mắc mới ung thư gan. Nhiều trường hợp đáng tiếc phát hiện ở giai đoạn muộn, không còn khả năng điều trị bằng các phương pháp khác. Khi đó chỉ còn có thể điều trị bằng liệu pháp nhắm trúng đích đường uống nếu tình trạng chức năng gan còn tốt. Thực tế cho thấy, nếu đáp ứng tốt với thuốc thì bệnh nhân có thể kéo dài cuộc sống.

“Đây là một chương trình hỗ trợ thiết thực cho bệnh nhân, giúp giảm chi phí, tạo điều kiện để người bệnh có thể theo được liều khuyến cáo nhằm tối ưu hóa hiệu quả điều trị”, bác sĩ Huy cho biết.

Chương trình phát thuốc miễn phí này giúp hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan, thận giảm chi phí chữa bệnh và có khả năng điều trị triệt để hơn.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Phúc An (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage