A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu: bạn có biết?

Tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu là phương pháp giúp phát hiện sớm bệnh ung thư. Bạn đã biết tính quan trọng của phương pháp này? Hãy theo dõi những nội dung dưới đây nhé!

Tầm soát ung thư để làm gì?

Ung thư là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đối với con người, hàng năm có hàng triệu người phải ra đi mãi mãi vì căn bệnh này. Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư cao trên thế giới.

Trên thực tế, ung thư không phải là căn bệnh vô phương cứu chữa, nếu được phát hiện sớm và được điều trị đúng phương pháp sẽ có cơ hội chữa khỏi. Tầm soát ung thư chính là phương pháp thiết thực giúp phát hiện sớm bệnh ung thư cũng như nâng cao cơ hội chữa bệnh cho người bệnh.

Tầm soát ung thư: Xét nghiệm máu có phải là phương pháp duy nhất?

Nhiều người cho rằng, xét nghiệm máu là phương pháp duy nhất để phát hiện bệnh ung thư, nhiều trường hợp còn tự đi xét nghiệm máu để xem mình có mắc bệnh hay không. Nhưng, đây là quan điểm chưa đúng. 

Tất cả xét nghiệm máu chỉ đóng vai trò là dấu ấn ung thư. Các chỉ số trong máu thay đổi chỉ là một bằng chứng cụ thể giúp các bác sĩ chỉ định làm thêm xét nghiệm chuyên sâu hơn. Sau khi tổng hợp các kết quả khám mới có thể đưa ra được kết luận cuối cùng. 

Ung thư là một bệnh nguy hiểm và rất phức tạp với nhiều dạng khác nhau, có đến 200 loại ung thư có thể xuất hiện ở tất cả các bộ phận trên cơ thể chúng ta. Nhưng tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu không thể coi là phương pháp để phát hiện ra hết các loại ung thư. Từng căn bệnh ung thư sẽ có những phương pháp chẩn đoán khác nhau.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage