A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần cảnh giác nhiều dấu hiệu khác ngoài đau của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày nếu được phát hiện và điều trị sớm, tỷ lệ điều trị thành công khá cao. Vì vậy, cần sớm nhận biết và không nên bỏ qua những dấu hiệu ung thư dạ dày mà không gây ra cảm giác đau.

Phát hiện sớm ung thư dạ dày có ý nghĩa rất quan trọng

Ung thư dạ dày được coi là giai đoạn sớm khi mức độ xâm lấn của tế bào ung thư chưa vượt qua lớp hạ niêm mạc, không xem xét tình trạng di căn hạch hay không. Khi phát hiện sớm ung thư dạ dày, có đến 90% người bệnh sống sót sau 5 năm.

Với sự phát triển của khoa học, đặc biệt là kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh, việc phát hiện ung thư dạ dày sớm tương đối dễ dàng, thông qua hình ảnh cho phép phát hiện sớm tổn thương với hình thức nội soi có dải ánh sáng hẹp, nội soi phóng đại. Bên cạnh đó, bản thân bệnh nhân cũng có thể tự nhận biết sớm những dấu hiệu ung thư dạ dày.

Dưới đây là những dấu hiệu ung thư dạ dày mọi người cần cảnh giác:

Xuất hiện máu trong phân hoặc chất nôn

Tuy không có dấu hiệu chắc chắn của ung thư dạ dày nhưng cả viêm đại tràng và bệnh Crohn đều có thể gây ra tình trạng phân có máu. Vì vậy, cần đi khám ngay nếu gặp hiện tượng có máu trong phân hoặc chất nôn. Với bệnh ung thư dạ dày, máu trong phân có màu nâu hạt dẻ hoặc nâu sẫm, hắc ín. Trường hợp có máu ở chất nôn thì thường là màu đỏ tươi hoặc giống như bột cà phê.

Dù đói vẫn không có cảm giác thèm ăn

 

Đói nhưng không có cảm giác thèm ăn có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày. Người bị ung thư dạ dày dễ gặp trường hợp đói nhưng chỉ ăn được vài miếng là cảm giác thèm ăn lại biết mất và ăn không ngon miệng. Cái này còn gọi là cảm giác no sớm được xem như một triệu chứng ung thư dạ dày.

Giảm cân không lý do có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày

Người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1, bệnh Addison và Crohn có thể gây giảm cân không lý do nhưng đây cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày.

Ợ hơi không ngừng

 

Ợ hơi, khó tiêu và một số triệu chứng khác cho thấy đường ruột không bình thường. Tuy giống với nhiều bệnh lý khác nhưng nó có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày được cảnh báo sớm.

Đầy bụng, tiêu chảy và táo bón

Tế bào ung thư phát triển có thể khiến bạn có cảm giác đầy bụng hoặc khiến nhu động ruột bị rối loạn. Tuy ung thư dạ dày gây đau đớn dữ dội cho người bệnh nhưng hầu hết trường hợp đau bụng đều không dẫn đến ung thư dại dày. Ở giai đoạn sớm của bệnh, khối u dạ dày không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

Ung thư dạ dày không phải là bệnh di truyền, nó liên quan nhiều đến thói quen dinh dưỡng và lối sống. Nếu những dấu hiệu nói trên cùng xuất hiện trong một giai đoạn nào đó, đừng chủ quan, hãy sớm gặp bác sĩ để kiểm tra và tìm ra lời giải đáp cho sự có mặt của chúng.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp

Tâm Đức (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage