A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khối u trong mắt và những dấu hiệu nhận biết ung thư mắt không nên bỏ qua

Ung thư mắt là sự phát triển bất thường của tế bào ở mắt, chúng sinh sôi và tạo thành khối u trong mắt, qua các giai đoạn phát triển, các tế bào gây bệnh có thể lan sang các vị trí khác.

Theo các nhà khoa học, ung thư mắt bắt nguồn từ một khối u ác tính phát triển ở vùng mắt và chia làm ba loại: ung thư nhãn cầu, ung thư ngoại biên và ung thư phần phụ của mắt.

Phần chính của mắt được gọi là nhãn cầu có chứa thủy tinh thể. Nhãn cầu có 3 lớp: màng cứng, các uvea và võng mạc. Trong đó, hầu hết các khối u ác tính của mắt đều phát triển ở uvea. Các khối u này có thể phát triển to, lan rộng dẫn đến mù lòa, thậm chí là tử vong.

Ngoài ra, ung thư vùng ngoại biên và ung thư phần phụ thường xuất phát từ thành mạch của mắt, gây ngứa, tát, đau, mưng mủ, cháy máu mắt, dẫn đến mù lòa.

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh ung thư mắt đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Do vậy, bạn cần chú ý những dấu hiệu bất thường ở mắt để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Dấu hiệu ung thư mắt

+ Một trong những dấu hiệu quan trọng nhưng thường bị bỏ qua đó là thị lực mắt giảm, tầm nhìn bị hạn chế. Nguyên nhân là do khối u trong mắt chèn ép, một số trường hợp khối u còn tạo ra các “hạt” nhỏ nổi lên ở mắt hay các vết tụ máu, vết hằn.

+ Sự phát triển bất thường về kích thước khối u, khó kiểm soát, nốt nhỏ trong mắt ngày càng to, hình dạng khó xác định với nhiều cạnh lởm chởm.

+ Bên cạnh đó, khối u cũng thay đổi màu sắc theo thời gian, màu mắt nhạt dần so với màu tự nhiên. Đối với người có mắt đen cần chú ý bởi đôi mắt đen khó phát hiện sự thay đổi màu sắc này.

+ Ngoài ra, những biểu hiện khác của ung thư mắt như: mắt lé, mắt có màu vàng, trắng, cam khi có đèn flash chiếu vào, vùng mí mắt sưng tấy, thậm chí xuất hiện các vết lở loét, đau mắt, đau đầu, xuất huyết ở mắt mà không rõ lý do, nhãn cầu lòi ra, chuyển động con người khó khăn.

Khối u trong mắt có thể là biểu hiện của bệnh ung thư mắt nguy hiểm. Cần có những biện pháp bảo vệ mắt trước những nguy cơ mắc bệnh, khám và hỗ trợ điều trị kịp thời nếu thấy mắt có những biểu hiện bất thường là lời khuyên các của các chuyên gia.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tâm Đức (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage