A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự thật về ung thư gan - bạn đã biết?

Phát hiện ra căn bệnh ung thư không thể chữa khỏi có thể là một tin rất khó để chấp nhận. Bạn sẽ được giới thiệu đến một nhóm bác sĩ và y tá đặc biệt được gọi là nhóm chăm sóc giảm nhẹ hoặc nhóm kiểm soát triệu chứng. Họ sẽ làm việc với bạn để giúp kiểm soát các triệu chứng và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Điều trị ung thư gan

Ung thư gan thường có thể điều trị được, nhưng nó có thể khó điều trị. Phương pháp điều trị bạn có sẽ phụ thuộc vào:

- Nếu ung thư bắt đầu ở gan (nguyên phát) hoặc lây lan từ nơi khác (thứ phát), nhưng phương pháp điều trị ung thư gan nguyên phát và thứ phát là tương tự nhau


 

- Kích thước và loại ung thư gan bạn mắc phải
- Nó ở đâu vậy
- Nếu nó đã lan rộng
- Sức khỏe chung của bạn

Nó có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, sử dụng nhiệt để tiêu diệt ung thư (cắt bỏ bằng nhiệt) và sử dụng các loại thuốc nhắm mục tiêu.

Nhóm chăm sóc chuyên gia chăm sóc bạn sẽ:

- Giải thích các phương pháp điều trị, lợi ích và tác dụng phụ
- Làm việc với bạn để tạo ra một kế hoạch điều trị tốt nhất cho bạn
- Giúp bạn kiểm soát bất kỳ tác dụng phụ nào, bao gồm thay đổi chế độ ăn uống để giúp bạn tiêu hóa thức ăn.

Bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe thường xuyên trong và sau khi điều trị. Bạn cũng có thể làm các xét nghiệm và quét. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng hoặc tác dụng phụ nào mà bạn lo lắng, hãy nói chuyện với các bác sĩ chuyên khoa của bạn. Bạn không cần phải đợi cho lần khám sức khỏe tiếp theo.

Phẫu thuật

Nếu ung thư gan được phát hiện sớm, nhỏ và chưa lan rộng, bạn có thể phẫu thuật để loại bỏ nó. Phẫu thuật sẽ loại bỏ một phần hoặc toàn bộ gan của bạn. Nếu nó bị loại bỏ tất cả, bạn sẽ cần ghép gan để thay thế gan của bạn bằng gan đã hiến tặng.

Phục hồi sau phẫu thuật điều trị ung thư gan có thể mất nhiều thời gian. Đội ngũ chuyên gia chăm sóc bạn sẽ thảo luận về tất cả các lợi ích và tác dụng phụ.

Hóa trị liệu

Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Đối với ung thư gan, thuốc hóa trị thường được đưa vào các mạch máu của ung thư. Nó nhằm mục đích ngăn chặn ung thư phát triển. Đây được gọi là hóa trị.

Thông thường, bạn sẽ được hóa trị để giúp ung thư nhỏ lại hoặc để kiểm soát và cải thiện các triệu chứng. Điều này được thực hiện nếu bạn không thể phẫu thuật vì bạn rất không khỏe, hoặc ung thư không thể loại bỏ bằng phẫu thuật.

Sử dụng nhiệt để tiêu diệt ung thư (triệt tiêu bằng nhiệt)

Cắt đốt bằng nhiệt sử dụng dòng điện hoặc vi sóng để tiêu diệt ung thư. Bạn có thể cắt đốt bằng nhiệt để điều trị ung thư gan nếu bạn không thể phẫu thuật vì bạn rất không khỏe hoặc không thể loại bỏ ung thư bằng phẫu thuật.

Điều trị bằng thuốc nhắm mục tiêu

 

Thuốc điều trị ung thư nhắm mục tiêu nhằm ngăn chặn ung thư phát triển. Bạn có thể được điều trị bằng các loại thuốc nhắm mục tiêu cho ung thư gan nếu:

- Bạn không thể phẫu thuật vì bạn rất không khỏe, hoặc ung thư không thể loại bỏ bằng phẫu thuật
- Ung thư đã di căn đến một phần khác của cơ thể

Điều gì xảy ra nếu bạn được thông báo rằng bệnh ung thư của bạn không thể chữa khỏi?

Nếu bạn bị ung thư gan giai đoạn cuối thì rất khó điều trị, nó có thể không thể chữa khỏi ung thư. Nếu đúng như vậy, mục đích điều trị của bạn sẽ là hạn chế ung thư và các triệu chứng của nó, đồng thời giúp bạn sống lâu hơn.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage