A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những dấu hiệu nhìn thấy của bệnh trên bàn tay và bàn chân

Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì cơ hội chữa khỏi ung thư sẽ tăng lên. Hãy chú ý tới tình trạng cơ thể và nhận biết một số dấu hiệu ở tay và chân dưới đây bởi nó có thể cảnh báo ung thư.

Nhiều người cho rằng ung thư ở đâu thì sẽ có dấu hiệu tại vị trí đó nhưng điều đó hoàn toàn sai, bởi khi mắc ung thư tại đâu chăng nữa thì cơ thể sẽ  xuất hiện dấu hiệu ở tại nơi khác, tay và chân là 2 nơi dễ dàng nhận thấy sự khác thường nhất.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy mầm mống của bệnh ung thư mà chúng ta không thể bỏ qua:

1. Phù ngón tay và ngón chân

Đầu ngón tay bị sưng và ngứa là một tình trạng phổ biến đặc biệt là vào mùa đông. Nó có thể là phản ứng bình thường những cũng có liên quan đến một số bệnh lý, trong đó có ung thư phổi.

Các chuyên gia lý giải rằng, nếu bạn mắc ung thư phổi thì một số dịch tiết sẽ xâm nhập vào dịch mô gây nên chứng phù ngón tay và ngón chân. 

2. Ngón tay thon

Một biểu hiện của ung thư phổi có thể xuất hiện rõ ràng nhất chính là việc ngón tay đang bình thường thì trở nên thon hơn, dài hơn, giống như một chiếc dùi cui trống.

Theo Cancer Research UK, có tới 35% những người mắc bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ sẽ có ngón tay dùi trống. 

3. Lòng bàn tay nổi ban đỏ

Tình trạng lòng bàn tay hồng đỏ trở nên đỏ ửng hoặc thậm chí nổi ban đỏ thì phải cẩn thận, bởi trong y học thì đó là dấu hiệu của ung thư gan. Khi gan bị ung thư, nhiều người sẽ có các triệu chứng như các nốt ban sẽ nổi chi chít trên lòng bàn tay. 

4. Móng tay lẫn móng chân xuất hiện sọc đen dọc

Trong tình trạng sức khỏe không bình thường, cụ thể là mắc ung thư thì cơ thể sẽ không thải độc được, làm tích tụ độc tố, dẫn đến việc móng tay và móng chân đen dần đi và thường có hình sọc dài.

Sọc đen dọc theo móng còn cảnh báo căn bệnh nguy hiểm - Ung thư da . Với điển hình là các sọc đen không biến mất, nó sẽ làm bạn bị đau móng tay và chân lẫn chảy máu nghiêm trọng.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage