A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyên tắc và các phương pháp phòng dịch COVID-19 với người mắc ung thư

Các nguyên tắc và các phương pháp phòng dịch COVID-19 với người mắc ung thư không khác với người bình thường là mấy, nhưng chúng cần được thực hiện một cách nghiêm ngặt và triệt để hơn.

Các biện pháp gồm:

- Tránh tiếp xúc với nguồn lây, tránh đến nơi đông người.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước (trong 20 giây) hoặc bằng dung dịch vệ sinh tay khô có ít nhất 60% cồn.

- Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng.

- Sử dụng khăn giấy nếu ho hoặc hắt hơi. Sau đó bỏ khăn giấy đi. Hoặc, ho hoặc hắt hơi vào khuỷu tay chứ không phải bàn tay của mình.

- Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh.

- Làm sạch các vật và bề mặt thường xuyên chạm vào như: tay nắm cửa, quầy hàng, nhà vệ sinh, bàn phím, máy tính bảng, điện thoại…

- Nên đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người như: Bệnh viện, siêu thị...

Chế độ dinh dưỡng cho các bệnh nhân ung thư

Người bệnh ung thư cần được chăm sóc dinh dưỡng tích cực để duy trì sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh ung thư cũng như các bệnh nhiễm khuẩn khác.

Để tăng cường miễn dịch, nhất là với người bệnh ung thư, cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Theo đó, ăn uống đầy đủ chất theo tháp dinh dưỡng đã được khuyến cáo, quan trọng hơn cả là phải tăng cường vi chất cho cơ thể.

Cần ăn uống đa dạng, đáp ứng đủ các dưỡng chất như: Đạm, bột đường, chất béo, vitamin và chất khoáng. Ngoài ra, cần tăng cường các loại thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng như: i ốt, sắt, kẽm, vitamin... Nếu thiếu vi chất dinh dưỡng thì không thể xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Đặc biệt, cần bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và uống đủ nước mỗi ngày. Theo các chuyên gia, mỗi người phải uống đủ từ 2,5- 3 lít mỗi ngày, uống chia nhỏ trong ngày, không nên để cổ họng khô khát mới uống.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của Ungthu360.vn, hy vọng chúng sẽ giúp các bạn có được những phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong mùa dịch!

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.
​​​​​​
Dịch Covid-19 đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, do vậy bạn cần chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân và cả gia đình bằng những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ tốt nhất. HR247, Dr.ViVi và Dr.KuKa đều là những ứng dụng miễn phí, đồng hành bên bạn không chỉ trong mùa dịch Covid-19 mà còn mãi mãi về sau.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Phúc An (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage