A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người bệnh ung thư xương cần được chăm sóc dinh dưỡng như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng vẫn đóng vai trò quan trọng đặc biệt đối với người bệnh ung thư. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về những loại thực phẩm cần thiết tốt cho người bệnh ung thư xương.

Khi mắc bệnh ung thư xương và việc điều trị bệnh sẽ tác động đến khẩu vị của người bệnh. Đồng thời, chúng còn thay đổi khả năng dung nạp một số loại thực phẩm hay chuyển hóa chất dinh dưỡng đúng cách. Vì vậy việc ăn uống trong quá trình điều trị bệnh ung thư xương để cơ thể có đủ năng lượng vượt qua nó rất quan trọng.

Người mắc bệnh ung thư xương cần ăn uống như thế nào?

- Bổ sung thực phẩm giàu protein như trứng, thịt, thịt gia cầm, cá, đậu, các loại đậu, hạt và các sản phẩm làm từ sữa.

- Bổ sung thực phẩm có hàm lượng calo cao như bơ và bơ thực vật, các sản phẩm làm từ sữa, nước sốt và nước thịt, salad trộn và đồ ngọt.

- Phối hợp nhiều loại thực phẩm để thực đơn mỗi ngày phong phú hơn, ví dụ như:  Thêm trứng vào món thịt hầm, khoai tây nghiền hoặc mì nước hoặc sử dụng sữa bột để pha vào thức uống, chẳng hạn như trà sữa.

Chế độ ăn uống trong quá trình điều trị bệnh

Phương pháp điều trị ung thư xương ảnh hưởng đáng kể đến các loại dinh dưỡng mà cơ thể cần hấp thụ. 

Khi phẫu thuật: Cơ thể bạn cần thêm calo và protein để chữa lành và hồi phục các mô, hãy chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và thường xuyên uống nhiều nước để tránh tình trạng cơ thể mất nước.

Khi xạ trị: nên cố gắng ăn ít nhất một giờ trước mỗi lần điều trị. Chia các bữa ăn chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

Khi hóa trị: Nếu cảm thấy không khỏe hoặc chán ăn, hãy ăn từng ít một và ăn nhiều lần trong ngày. Nên chọn ăn thực phẩm giàu protein nhằm bổ sung năng lượng chống lại mệt mỏi thường đi kèm với hóa trị. 

Xây dựng một kế hoạch ăn uống hợp lý và lành mạnh

- Ăn nhiều trái cây và rau củ quả. Đặc biệt, các loại thực phẩm cần đa dạng

- Thực phẩm giàu tinh bột có lợi cho sức khỏe
- Ăn ít chất béo
- Sữa ít béo và các sản phẩm từ sữa
- Hạn chế thức uống chứa cồn như bia, rượu…

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage