A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẩn ngứa - Dấu hiệu ung thư gan nhiều người nhầm lẫn

Dấu hiệu bệnh ung thư gan rất dễ nhầm lẫn với những bệnh đơn giản , đôi khi chỉ đơn giản là dấu hiệu bị mẩn ngứa lâu ngày. Nhiều người nghĩ đó chỉ là do dị ứng nhưng không thể ngờ đó lại là dấu hiệu bệnh ung thư gan.

Nhầm lẫn dấu hiệu bệnh ung thư gan với mẩn ngứa thông thường

Ung thư gan là căn bệnh ung thư nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao, phát hiện bệnh càng sớm thì tỷ lệ chữa lành càng cao. Các dấu hiệu bệnh thường đến một cách lặng lẽ và âm thầm. Giai đoạn đầu các dấu hiệu mờ nhạt và không có điểm đặc trưng để nhận biết.

Trong đó có dấu hiệu khá thường thấy mà cũng thường bị bỏ qua nhiều nhất là tình trạng mẩn ngứa. Mẩn ngứa là dấu hiệu nhỏ tuy nhiên lại có thể cảnh báo bệnh ung thư gan. Mẩn ngứa là dấu hiệu ngoài da rất thường gặp do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do nóng gan, dị ứng thời tiết, dị ứng mỹ phẩm, dị ứng nước,…

Nhưng bạn có biết, mẩn ngứa cũng có thể là dấu hiệu bệnh ung thư gan. Do tác động của khối ung thư gan có thể gây tắc đường mật, làm cản trở dòng lưu thông của muối mật khiến muối mật này tràn vào máu.

Ngoài ra, bệnh ung thư gan còn có các dấu hiệu thường gặp khác:
- Đau vùng hạ sườn phải
- Nước tiểu sẫm màu
- Vàng da


- Nôn và buồn nôn
- Ăn không ngon miệng, rối loạn tiêu hóa
- Sút cân không rõ nguyên nhân

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage