A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận loại Vắc-xin có khả năng loại bỏ ung thư cổ tử cung

Nghiên cứu gần đây cho hay, có thêm một hi vọng mới cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư cổ tử cung vì loại bệnh này gần như có thể loại bỏ được hoàn toàn nhờ vào một loại vắc xin mới đang được cơ quan dược phẩm Úc tiến hành xem xét.

Một nghiên cứu ở Melbournce, được dẫn đầu bởi Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia và Dịch vụ dịch tế học Victoria đã tiến hành kiểm tra gần 900 mẫu ung thư cổ tử cung và họ đã phát hiện ra rằng vắc-xin Gardasil đã bảo vệ được tới 77% số phụ nữ được tiêm phòng từ năm học đầu cấp 2.

Nghiên cứu này đã được đăng tải trên Tạp chí quốc tế về Ung thư và nói rằng đã phát hiện loại vắc-xin mới là Gardasil 9 có khả năng bảo vệ tới 93% số người sử dụng.

Trưởng nhóm nghiên cứu, phó giáo sư Julia Brotherton đã khẳng định rằng nghiên cứu này hết sức thú vị: “Đây thực sự là một bước đột phá lớn. Thật tuyệt vời khi con cái chúng ta có thể được phòng ngừa không bị nhiễm loại virus gây ra căn bệnh ung thư cổ tử cung này”. Tiến sĩ Brotherton cũng cho biết thêm rằng Gardasil đang được sử dụng ở Mỹ và New Zealand.

Ủy ban cố vấn Dược phẩm Úc (PBAC) cũng đang tiến hành xem xét hiệu quả chi phí của loại vắc xin mới này khi áp dụng với nước Úc và sẽ ra quyết định vào cuối tháng này.

Cũng theo giáo sư Brotherton, bà rất mong đợi ủy ban sẽ cân nhắc kỹ lưỡng về nghiên cứu này, bà hy vọng rằng “loại vắc -xin này sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu năm tới để sẵn sàng phục vụ cho các em học sinh vào đầu năm học”.

Một lợi thế khác của loại vắc xin này là chỉ cần tiêm một lượng nhỏ. Loại vắc-xin hiện tại đang sử dụng dành cho thanh niên cần đến 3 liều, nhưng nếu loại vắc-xin mới này nếu sử dụng trước 14 tuổi thì chỉ cần 2 liều.

Nghiên cứu này đã được thực hiện với sự hợp tác của một số phòng thí nghiệm chuyên về bệnh ung thư ở Victoria, New South Wales và Queensland.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Phúc An (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage