A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm danh những loại trái cây cực tốt cho bệnh nhân ung thư

Có một số loại trái cây có chứa các hợp chất tăng cường sức khỏe giúp làm chậm sự phát triển của khối u. Ngoài ra trái cây còn làm giảm tác dụng phụ của việc điều trị giúp bệnh nhân ung thư phục hồi hiệu quả.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhất định đến nguy cơ phát triển bệnh của bệnh ung thư. Nếu bạn đang điều trị hoặc sau phục hồi ung thư thì đừng bỏ qua những loại trái cây quan trọng.

Các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị và xạ trị gây rất nhiều tác dụng phụ như: mệt mỏi, buồn nôn, nôn, thay đổi khẩu vị, táo bón, khô miệng, thay đổi tâm trạng…Vì thế trong suốt quá trình điều trị ung thư, bạn cần bổ sung những loại trái cây cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa.

Lưu ý:

- Bạn cũng có thể muốn tránh một số loại trái cây họ cam quýt bởi chúng có thể gây kích ứng loét miệng và làm xấu đi cảm giác khô miệng.

- Bệnh nhân ung thư ăn nếu bị loét miệng, khó nuốt, khô miệng hoặc buồn nôn cũng nên tránh các loại trái cây như táo, lê, mơ...

Những nghiên cứu về các loại trái cây:

- Một nghiên cứu nhỏ cho thấy uống nước ép quả việt quất hàng ngày giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung đặc biệt ở người lớn tuổi. Phát hiện này vẫn có thể áp dụng với những người đang điều trị ung thư.

- Nước ép từ trái cây họ cam quýt, bao gồm cả bưởi sẽ giúp giảm tình trạng suy giảm và thiếu tập trung do hóa trị.

- Nước ép lựu nếu uống mỗi ngày trong 4 tuần cũng giúp tăng cường hoạt động của não và cải thiện trí nhớ. Loại nước này cũng giúp giảm đau khớp, một tác dụng phụ phổ biến khi điều trị ung thư.

- Vitamin C từ cam cũng có thể tăng cường hấp thu sắt từ thực phẩm, giúp người bệnh chống thiếu máu, một tác dụng phụ phổ biến của hóa trị liệu.

- Quả mâm xôi có thể giúp tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa một số tác dụng phụ của hóa trị liệu.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage