A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư cổ tử cung

Phụ nữ bị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu và tiền ung thư thường không có triệu chứng. Các triệu chứng thường không bắt đầu cho đến khi ung thư trở nên lớn hơn và phát triển vào mô lân cận.

Ung thư cổ tử cung có thể phát hiện sớm không?

Cách tốt nhất để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là làm các xét nghiệm tầm soát thường xuyên. Các xét nghiệm để tầm soát ung thư cổ tử cung là xét nghiệm HPV và xét nghiệm Pap. Các bài kiểm tra này có thể được thực hiện một mình hoặc đồng thời (được gọi là đồng kiểm tra). Kiểm tra thường xuyên đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung và cứu sống. Điều quan trọng nhất cần nhớ là thường xuyên kiểm tra sức khỏe, bất kể bạn nhận được xét nghiệm nào.

Phát hiện sớm giúp cải thiện đáng kể cơ hội điều trị thành công các bệnh tiền ung thư và ung thư. Nhận thức được bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng của ung thư cổ tử cung cũng có thể giúp tránh chậm trễ trong chẩn đoán.

Khi điều này xảy ra, các triệu chứng phổ biến nhất là:

  • Chảy máu âm đạo bất thường, chẳng hạn như chảy máu sau khi quan hệ tình dục qua âm đạo, chảy máu sau khi mãn kinh, chảy máu và lấm tấm giữa các kỳ kinh hoặc có kinh (kinh nguyệt) kéo dài hơn hoặc nặng hơn bình thường. Chảy máu sau khi thụt rửa cũng có thể xảy ra.
  • Tiết dịch bất thường từ âm đạo - dịch tiết ra có thể chứa một ít máu và có thể xảy ra giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh.
  • Đau khi quan hệ tình dục
  • Đau ở vùng xương chậu

Các dấu hiệu và triệu chứng khi bệnh tiến triển nặng hơn có thể bao gồm:

  • Sưng chân
  • Vấn đề khi đi tiểu hoặc đi tiêu
  • Có máu trong nước tiểu

Những dấu hiệu và triệu chứng này cũng có thể do các bệnh lý khác ngoài ung thư cổ tử cung gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đến gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe ngay lập tức. Việc bỏ qua các triệu chứng có thể cho phép ung thư phát triển sang giai đoạn nặng hơn và giảm cơ hội điều trị thành công của bạn.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage