A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm một liệu pháp điều trị ung thư bằng Vacxin hệ miễn dịch

Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy máu của người bệnh để tạo ra vacxin điều trị sau đó tiêm lại cho chính người ấy. Nhờ đó, nhiều bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối được cứu sống.

Tại Hội thảo khoa học "Liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư bằng vaccine hệ miễn dịch HITV", TS.BS. Kenichiro Hasumi, Chủ tịch phòng khám Shukokai, Bệnh viện Hijirigaoca, Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Hijiri-no-Sato, thuộc Viện Điện Hóa và ung thư Tokyo Nhật Bản, đã báo cáo về nghiên cứu điều trị ung thư mới bằng vacxin hệ miễn dịch. Theo giáo sư Kenichiro Hasumi, đây là liệu pháp sử dụng hệ miễn dịch của chính bệnh nhân để điều trị cho chính cơ thể họ, được thực hiện bằng cách lấy máu của người bệnh để tạo ra vacxin điều trị bệnh ung thư, sau đó tiêm lại cho người bệnh.

Vacxin miễn dịch có thể điều trị ung thư (Ảnh minh họa)

Từ một khối u bất kỳ ở trên cơ thể, các bác sĩ sẽ chích lấy tế bào rồi tạo ra kháng thể ung thư và đưa vào cơ thể giúp tiêu diệt những tế bào ung thư nguy hiểm. Tuy nhiên, không thể áp dụng với tất cả các loại bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư túi mật, ung thư gan, ung thư tuyến tụy chưa thực sự phù hợp với liệu pháp điều trị này. TS.BS. Kenichiro Hasumi cho biết có hai loại vacxin điều trị bệnh ung thư là vacxin điều trị và vacxin dự phòng, tránh nguy cơ tái phát. Loại thứ hai chỉ được chỉ định cho những người bệnh ung thư giai đoạn 1, 2 đã được phẫu thuật, sau đó tiêm vacxin dự phòng, tránh không cho các triệu chứng quay lại.

Cũng theo nghiên cứu, liệu pháp điều trị bệnh ung thư ngay từ đầu với vacxin này không cần dùng xạ trị, hóa trị mà có khoảng 70% người được cứu sống, không hoặc bớt đau đớn hơn khi áp dụng những liệu pháp thông thường là hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Đặc biệt vacxin miễn dịch này còn có ích trong những trường hợp bị ung thư giai đoạn cuối, giai đoạn nguy hiểm nhất. Thực tế, nhiều người bệnh nặng được cứu sống nhờ cách này. Cụ thể, có đến hơn 22.000 người trên thế giới được điều trị thành công.

Phúc An (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage