A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều trị ung thư theo phương pháp mới - bạn có biết?

Các phương pháp điều trị ung thư mới luôn là đề tài được nhiều nhà khoa học tìm tòi nghiên cứu. Vấn đề này cũng được nhiều người bệnh và gia đình quan tâm. Vậy có những phương pháp mới nào đang tiến hành ? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

1. Liệu pháp nhiệt (Hyperthermia therapy)

Liệu pháp nhiệt có bản chất là làm cho thân nhiệt của người bệnh tăng lên thông qua phương pháp truyền nhiệt cục bộ hoặc toàn thân. Việc làm nóng dữ dội này sẽ gây biến tính và đông tụ protein của tế bào, từ đó giúp nhanh chóng tiêu diệt các tế bào trong khối u ung thư.

 

Liệu pháp tăng nhiệt được xây dựng từ cơ sở nền y học Ấn Độ lâu đời. Cụ thể là cách đây nhiều năm các bác sĩ y khoa Ấn Độ đã sử dụng phương pháp tăng thân nhiệt khu vực và toàn thân để chữa trị nhiều loại bệnh tật khác nhau.

2. Liệu pháp gene

Liệu pháp gene sử dụng trong điều trị ung thư có nghĩa là chuyển enzyme vào các tế bào ung thư khiến chúng dễ bị nhạy cảm với các loại thuốc chữa ung thư. Từ đó, có thể giúp làm tăng hiệu quả điều trị ung thư.

Điều trị này được cho là có hiệu quả cao, nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng để chứng minh hiệu quả, độ an toàn.

Ngoài ra, cơ sở của liệu pháp gên cón là đưa các gen ức chế khối u vào các tế bào phân chia nhanh chóng, được hầu hết các nhà khoa học nghĩ là làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của khối u.

3. Liệu pháp miễn dịch sử dụng Vac-xin

Vac-xin miễn dịch là một dạng vắc xin cung cấp cho cơ thể người bệnh các “vũ khí” cần thiết để chống lại ung thư.

Với phương pháp điều trị này, các tế bào miễn dịch được lấy ra khỏi máu của bệnh nhân và được gửi đến phòng thí nghiệm. Tại phòng thí nghiệm, các tế bào được tiếp xúc với hóa chất biến chúng thành các tế bào miễn dịch đặc biệt gọi là tế bào đuôi gai. Các tế bào đuôi gai sau đó được tiếp xúc với một loại protein gọi là phosphatase axit prostatic (PAP), tạo ra một phản ứng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư.

Một hình thức khác của liệu pháp miễn dịch là sử dụng kháng thể đơn dòng để điều trị ung thư.

4. Liệu pháp chuyển tế bào ACT – T

Bản chất của liệu pháp này là chuyển tế bào nuôi dưỡng, tức loại bỏ các tế bào hệ thống miễn dịch (thường là tế bào bạch cầu) khỏi cơ thể bệnh nhân. Sau đó, sử dụng các kỹ thuật giúp chúng có khả năng chống lại các dạng tế bào ung thư cụ thể và tiếp theo lại đưa chúng vào cơ thể bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị ung thư thử nghiệm này phải được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân và vì thế, khi tiến hành liệu pháp này có thể tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Và do vậy, chúng không được sử dụng rộng rãi trong quá trình điều trị ung thư.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cơ sở điều trị
Hoạt động
Video
Fanpage